Giải pháp ,Khối doanh nghiệp

CMS

| Lượt xem : 0 | Đăng bởi: admin
CMS

CMS

Trong quá trình phát triển và vận hành trang web, chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên nghe tới từ CMS. Tuy nhiên trong thực tế có khá ít người hiểu được ý nghĩa của CMS là gì?

Bài viết này sẽ giải thích những điều cơ bản về CMS cũng như giới thiệu cho các bạn những ưu, nhược điểm của nó phổ biến hiện nay.

CMS

 

CMS là gì

CMS là chữ viết tắt của Content ManagementSystem, hay còn gọi là hệ thống quản trị nội dung nhằm mục đích giúp dễ dàng quản lý, chỉnh sửa nội dung. Nội dung ở đây có thể là tin tức điện tử, báo chí hay các media hình ảnh, video

Hệ thống  giúp tiết kiệm thời gian quản lý, chi phí vận hành  bảo trì nên hiện nay có rất nhiều công ty sử dụng. Không chỉ là công ty mà hiện nay các blog cá nhân cũng ra đời với số lượng không hề nhỏ.

Và họ chọn giải pháp này nhằm dễ dàng xây dựng website và quản lý nội dung. Bên cạnh đó còn tiết kiệm được chi phí xây dựng website

_  Một CMS hay hệ thống quản lý nội dung được sử dụng để điều khiển và chỉnh sửa nội dung. Nội dung bao gồm tệp tin điện tử,  hình ảnh, video, file âm thanh.

Hoạt động 

  • là nơi mà tất cả những người phụ trách liên quan đến các tính năng của Website phải sử dụng. Khi nhắc tới CMS bạn có thể hiểu nó như là phần quản trị (admin) của một Website. Nơi quản lý tất cả dữ liệu Website của bạn.

Chức năng chính của CMS

  • Tạo, lưu trữ nội dung
  • Chỉnh sửa nội dung
  • Chuyển tại và chia sẻ nội dung
  • Tìm kiếm và phân quyền người dùng

Cách thức hoạt động của CMS ra sao?

Nếu không sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu này thì mọi thứ bạn triển khai trên web lên server sẽ hoàn toàn thủ công. Website hiện tại đang sử dụng thường có 2 phần: Phần giao diện bên ngoài và quản lý bên trong.

Đối với phần giao diện bên ngoài, khi khách truy cập vào thì sẽ nhìn thấy bài viết, hình ảnh, video trên website. Phần bên trong sẽ bao gồm các dữ liệu và chức năng sử dụng trong website. Chức năng bên trong này được hình thành từ rất nhiều các ngôn ngữ lập trình khác nhau như: PHP, Python…nếu như không sử dụng phần mềm CMS thì rất khó để bạn có thể quản lý hết được.

Khi bạn sử dụng CMS thì tất cả những phần này đều được thể hiện bằng một giao diện trực quan đã tích hợp các phần ngôn ngữ bên trong. Bạn chỉ cần thao tác click chuột và sử dụng đơn giản và tạo các danh mục, menu mà mình muốn trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, CMS sẽ giúp bạn không phải truy cập trực tiếp vào server của mình để chèn nội dung vào mà toàn bộ chỉ thao tác trên giao diện được hình thành. Tóm lại, chức năng chính của CMS sẽ là:

+ Tạo và lưu trữ nội dung

+ Chỉnh sửa lại nội dung

+ Truyền tải và chia sẻ nội dung

+ Tìm kiếm và phân quyền người dùng

Đặc biệt, có một điều mà CMS mang lại cho người sử dụng nữa đó là chi phí xây dựng CMS tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc triển khai từ đầu và làm thủ công.

CMS

CMS mạnh nhất hiện nay là gì

Ở trên mình đã liệt kê một số CMS phổ biến nhất, nhưng trong đó mạnh nhất vẫn là WordPress. Nó mạnh nhất không phải bởi tính năng mà về sự thông dụng của nó. 

CMS

 

_  Một hệ thống quản lý trang web nội dung được thiết kế để chạy trên nền tảng của một website công cộng. Nó cho phép quản trị viên chỉnh sửa nội dung thông qua một bảng quản trị mà sau đó sẽ hiển thị lên website.

_  Tổng thể các hệ thống quản trị nội dung kiểm soát và cho phép quản trị viên quản lý công việc và các quy trình kinh doanh

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SKYTECH

Địa chỉ: Lô 43 P3.10 Đường Hòa Bình 4, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

VPĐD: 320 đường 2/9, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.063.126 – 0902.401.024

Website: https://webgiare360.com/

Email: Skytechkey@gmail.com

Facebookhttps://www.facebook.com/SkyTechKey.Web.PhanMem.Camera.BenReDep/

Instagramhttps://www.instagram.com/skytechkey/

Twitterhttps://twitter.com/SkyTechDaNang

Xem thêm : Giải pháp ,Khối doanh nghiệp

Liên hệ tại Skytech ngay hôm nay để có ưu đãi tốt nhất..