Nên chọn quảng cáo Facebook hay Google Adwords ?

Facebook hay Google là 2 gã khổng lồ trên Internet và cả 2 đều dựa trên những tài nguyên có sẵn để cung cấp những hình thức quảng cáo riêng tới người dùng. Nhiều doanh nghiệp vẫn luôn tự hỏi rằng cái nào là tốt nhất? Facebook hay Google Ads? Điều này cũng khó để đưa ra lời giải đáp bởi đứng trên những phương diện khác nhau thì mỗi hình thức lại có những ưu điểm nổi bật riêng.

Facebook hay Google

Đặc điểm của Quảng cáo Facebook hay Google?

Quảng cáo Google

Google Ads là hình thức quảng cáo trả tiền trên nền tảng quảng cáo của Google.

Hình thức quảng cáo của Google
  • Quảng cáo Google Tìm kiếm – Hình thức quảng cáo khi người dùng tìm kiếm trên Google
  • Quảng cáo Google GDN – Hình thức quảng cáo Banner thường xuất hiện trên các trang website có liên kết với Gg
  • Quảng cáo Google Shopping
  • Quảng cáo Youtube – Loại hình quảng cáo Video trên nền tảng video Youtube thông qua tài khoản quảng cáo Google
Cơ chế tính phí của quảng cáo Google dựa vào 3 yếu tố là
  • Số lượt nhấp chuột,
  • Số lượt hiển thị
  • Lượt chuyển đối (hành động sau khi nhấp vào quảng cáo).

Facebook hay Google

Quảng cáo tìm kiếm tập trung vào nhắm đối tượng mục tiêu thông qua từ khóa và các định dạng quảng cáo thường được thể hiện dưới dạng văn bản. Các nhà quảng cáo sẽ đấu thầu các từ khóa để tranh quyền hiển thị các mẫu quảng cáo của họ được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google. Mỗi lần người dùng tìm kiếm và nhấp vào quảng cáo, Google sẽ tính một khoảng phí gọi CPC (chi phí cho mỗi lượt nhấp chuột).

Đối với cơ chế tính phí dựa vào lượt hiển thị sẽ thường được Google sử dụng đối với cả hình thức quảng cáo tìm kiếm và mạng hiển thị ( GDN). Chỉ cần quảng cáo Google xuất hiện thì bạn sẽ bị tính một khoản phí được gọi là CPM

Quảng cáo Facebook

Không đa dạng cơ chế tính phí như quảng cáo Google, quảng cáo trên Facebook là một ví dụ điển hình về cái được gọi là xã hội trả tiền. Mọi quảng cáo được hiển thị trên Facebook đều sẽ được tính phí dựa vào cơ chế lượt hiển thị (CPM).

Không giống như quảng cáo Google, giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng thông qua từ khóa. Quảng cáo Facebook giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy doanh nghiệp thông qua việc hiển thị những mẫu quảng cáo của mình. Với số lượng người dùng hoạt động hàng tháng thuộc hàng cao nhất trên thế giới. Quảng cáo Facebook được nhiều người xem là nơi tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt nhất.

Facebook hay Google

Facebook hay Google ADS KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Muốn chọn được kênh quảng cáo thích hợp thì ít nhất cũng phải biết một vài điểm khác biệt cơ bản giữa chúng đã. Cụ thể, sự khác biệt của 2 kênh thể hiện qua các yếu tố:

Mức độ target chính xác:

  • Google Adwords: Target dựa trên “từ khóa”, người dùng phải tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn trên google thì quảng cáo mới hiện ra, có nghĩa là họ quan tâm đến sản phẩm của bạn rồi.
  • Facebook Ads: Quảng cáo trên Facebook sẽ target đến những người ‘có khả năng’ trở thành khách hàng của bạn dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi, tính cách… Việc có target đúng hay không tùy thuộc vào tư duy và độ am hiểu insight khách hàng của người thiết lập ads.

Bên cạnh Search, Google cũng có những loại hình quảng cáo dựa trên nhân khẩu học như GDN (Google Display Network) và một số kiểu quảng cáo trên Youtube.

Tuy nhiên, các tính năng này chỉ dừng lại ở mức “chưa áp dụng tốt ở Việt Nam”. Trong khi đó, Facebook là ông trùm của mảng này khi có thể hiển thị quảng cáo trên 1 tỷ người dùng dựa trên tuổi tác, giới tính, vị trí địa lý, sở thích một cách tương đối chính xác.

Chi phí

Chính vì cách target như trên nên dẫn đến sự khác nhau giữa phí quảng cáo của Google và facebook, thể hiện qua CPC (cost per click, số tiền trung bình cho 1 người click vào quảng cáo của bạn). Nghĩ thử nè, Facebook thả quảng cáo trên diện rộng, tỉ lệ click vào chưa hẳn cao, mà  click vào cũng chưa chắc đã mua hàng. Còn Google quảng cáo cho đúng người đang cần, khả năng mua hàng chắc chắn cao hơn. Mà click chất lượng hơn thì giá phải cao hơn là đúng rồi.

Ví dụ: Với dịch vụ “vận chuyển nhà” bạn có thể phải trả 20,000 – 50,000đ cho 1 Click nếu quảng cáo Google. Nhưng bạn có thể chỉ phải trả 100 – 2,000đ cho 1 click khi quảng cáo trên Facebook.

Yêu cầu về trang đích

Khi click vào quảng cáo trên Google, người dùng sẽ được dẫn về trang đích (landing page hoặc website). Trải nghiệm trên trang đích là yếu tố chủ chốt dẫn đến quyết định mua hàng của họ. Vì thế bạn phải đầu tư cho trang đích của mình nếu chạy quảng cáo trên Google.

Trong khi đó, quảng cáo trên Facebook, khách hàng có thể tương tác với bạn qua messenger, comment. Hoặc các phương tiện cá nhân khác chứ không nhất thiết phải dẫn về website. Thế nên bạn không nhất thiết quá đầu tư và website khi chỉ quảng cáo Facebook.

Kênh phủ sóng

Google Adwords: Có mặt ở hầu hết các website, blog đã đăng ký làm đối tác quảng cáo của Google display network (mạng hiển thị google) như: Kênh 14,  24h, zing…

Quảng cáo facebook: Chỉ hiển thị quảng cáo ở trên trang facebook. Tuy nhiên facebook lại có một lượng người dùng lớn. Chưa kể tính năng tương tác sẽ khiến sản phẩm của bạn viral hơn nhiều lần nếu bạn có content chất lượng.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SKYTECH

Địa chỉ: Lô 43 P3.10 Đường Hòa Bình 4, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

VPĐD: 320 đường 2/9, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0941300639 ; 0902401024

Emailsales@skytechkey.com

Facebookhttps://www.facebook.com/SkyTechKey/

Instagramhttps://www.instagram.com/skytechkey/

Twitterhttps://twitter.com/SkyTechDaNang

Hotline: 0905 063 126
Zalo: 0905.063.126