SEO title là gì? Cách viết thẻ title cho chuẩn SEO

SEO Title của một trang web rất quan trọng khi tiếp cận người dùng từ trang tìm kiếm, mạng xã hội, và trên trình duyệt web nó là yếu tố quyết định người dùng có click tới trang của bạn hay không, nhưng đa phần chưa được nhiều người quan tâm đúng mức hoặc có thể chưa nhận biết được mức độ quan trọng của nó.

SEO title là gì?

SEO title là một trong những tối ưu ONPAGE quan trọng không thể bỏ qua. Thẻ title là ấn tượng đầu tiên của người dùng với trang của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

Thẻ title hay còn gọi là thẻ tiêu đề có tác dụng cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết chủ đề của trang cụ thể là gì. Trong tài liệu HTML, thẻ <title> phải nằm trong thẻ <head>.

Xét trên kết quả của trang tìm kiếm, nội dung của thẻ tiêu đề thường xuất hiện tại dòng đầu tiên của các kết quả. SEO title được hiểu là việc tối ưu thẻ tile – tiêu đề cho chuẩn SEO. Hay nói cách khác, là viết thẻ title sao cho phù hợp với chuẩn của Google.

SEO title

Tham Khảo Bài Viết: Dịch Vụ SEO Website Đà Nẵng

Tại sao thẻ Title lại rất quan trọng

Tiêu đề là yếu tố quan trọng giúp công cụ tìm kiếm hiểu được trang của bạn là gì, và là ấn tượng đầu tiên nhiều người sẽ dễ nhận thấy nhất qua trang kết quả tìm kiếm, mạng xã hội và trình duyệt web.

  • Trang kết quả tìm kiếm (SERPs): Nội dung của thẻ Title xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm được in đậm và nổi bật nhất. Đóng vai trò lớn trong việc quyết định của người dùng có click viếng thăm trang của bạn hay không.
  • Truyền thông xã hội: Ngoài việc hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm. Khi liên kết của bạn được chia sẻ trên các trang mạng xã hội nội dung trong thẻ tiêu đề cũng được làm nổi bật và thu hút người dùng tương tự như trên SERPs, hình ảnh chụp từ facebook
  • Trình duyệt web: Thẻ tiêu đề của bạn cũng được hiển thị ở đầu trình duyệt web. Đặc biệt khi có nhiều tab trình duyệt mở. Tiêu đề độc đáo và dễ nhận ra với các từ khóa quan trọng gần phía trước giúp đảm bảo rằng mọi người dễ nhận ra bạn.

SEO title

Cách viết thẻ title chuẩn theo tiêu chuẩn của Google

SEO title là một trong những công việc quan trọng đầu tiên với mỗi trang bài viết, đây là nơi Google ghé thăm trước tiên trên site của bạn. Để viết thẻ title chuẩn theo chuẩn của Google ta phải làm gì? Dưới đây là 3 điểm chính khi tối ưu thẻ tiêu đề theo tài liệu hướng dẫn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google đưa ra:

  • Mô tả chính xác nội dung của trang: nên chọn tiêu đề truyền đạt hiệu quả chủ đề, nội dung của trang. Tuyệt đối tránh việc nội dung một đằng, tiêu đề một nẻo. Google đủ thông mình để hiểu được trang của bạn đang nói đến chủ đề gì.

  • Mỗi trang phải có một thẻ tiêu đề và nó là duy nhất: Thông thường mỗi website của bạn sẽ gồm nhiều trang bài viết, sản phẩm khác nhau. Và mỗi trang này tốt nhất nên có thẻ tiêu đề duy nhất, không trùng lặp.

  • Sử dụng các tiêu đề ngắn gọn, nhưng mang tính mô tả: Không nên kể lể quá nhiều trong thẻ tiêu đề (khuyến cáo là từ 65 – 70 ký tự), bạn nên để tiêu đề ngắn gọn nhưng giàu thông tin. Khi tiêu đề quá dài, google sẽ chỉ hiển thị một phần trong kết quả tìm kiếm làm trang của bạn không gây ấn trượng được với người dùng.

SEO title

Ngoài ra còn một số lưu ý khác khi tiến hành SEO title:

  • Khi số ký tự quá nhiều, phần còn lại sẽ hiển thị là 3 dầu chấm “…” trong kết quả tìm kiếm.

  • Bạn có thể kiểm tra số lượng ký tự trong thẻ title tại website lettercount.com

  • Ngoài yếu tố dài không quá 70 ký tự, còn một yếu tố nữa cần quan tâm đó là chiều dài của tiêu đề vừa với khung hiển thị của Google. Chữ viết hoa cũng sẽ làm cho thay đổi chiều dài, nên cần lưu ý tránh việc hiển thị không đầy đủ làm giảm sự hấp dẫn với người dùng.

  • Khi đưa link về trang, không nên đưa link quá nhiều với một từ khóa. Việc này có thể làm cho thẻ title của bạn bị mất, không hiển thị đầy đủ.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SKYTECH

Địa chỉ: Lô 43 P3.10 Đường Hòa Bình 4, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

VPĐD: 05 Cao Thắng, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0941300639 ; 0902401024

Emailsales@skytechkey.com

Facebookhttps://www.facebook.com/SkyTechKey/

Instagramhttps://www.instagram.com/skytechkey/

Twitterhttps://twitter.com/SkyTechDaNang

Hotline: 0905 063 126
Zalo: 0905.063.126