Thiết kế Web Responsive quan trọng đối với trang web như thế nào?

Trong những năm gần đây đã xuất hiện kỹ thuật thiết kế web Responsive, nhưng vẫn có một số độc giả chưa thực sự nắm được cách một giao diện website có thể hiển thị giao diện Responsive là như thế nào, nên trong bài này chúng tôi sẽ giải thích và hướng dẫn các bạn áp dụng Responsive vào website của mình.

Thiết kế Web Responsive là gì?

Responsive là một thuật ngữ hay tính từ chỉ một website có thể hiển thị và tương thích với mọi trình duyệt (co dãn theo kích thước trình duyệt). Ví dụ thông thường một website có độ hiển thị chuẩn trên màn hình máy tính ở Việt Nam  là 960px, nhưng chắc chắn nó sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại theo chiều rộng là 320px – 420px, đấy là so với những chiếc điện thoại màn hình nhỏ, còn với những chiếc điện thoại lớn hơn thì sẽ hiển thị khác.

– Một điều quan trọng nữa thiết kế website theo kiểu truyền thống người design thường lấy px(pixel) để làm đơn vi tính chiều ngang của một trang web, còn áp dụng kỹ thuật Responsive Designer thường lấy % để định dạng chiều rộng của website, với mục đích tối ưu và thuận tiện xử lý.

Tham Khảo Bài Viết: Thiết Kế Website Đà Nẵng

Tại sao Responsive quan trọng cho các trang web?

1. Tăng lượng truy cập

Lưu lượng truy cập Internet có nguồn gốc từ các thiết bị di động đang tăng lên theo cấp số nhân mỗi ngày. Khi ngày càng nhiều người dân có được sử dụng để duyệt web thông qua điện thoại thông minh và máy tính bảng của họ, nó là liều lĩnh đối với bất kỳ nhà xuất bản trang web để bỏ qua thiết kế web đáp ứng. “Một trang web Phù hợp với tất cả các thiết bị” cách tiếp cận mạnh mẽ nhất.

2. Trải nghiệm người dùng

Trong khi đó, nội dung là vua và  web thiết kế theo công nghệ Responsive  cho phép khách truy cập vào xem nội dung bất kỳ trên trang web thông qua các thiết bị của sự lựa chọn và sở thích của họ, bất cứ lúc nào. Vì vậy, thiết kế web đáp ứng là về việc cung cấp trải nghiệm người dùng tối ưu cho dù họ sử dụng một máy tính để bàn, một điện thoại thông minh, máy tính bảng hay TV thông minh là một điều cần thiết ở hiện tại và tương lai, đặc biệt với thiết kế web bán hàng.

3. Tăng doanh thu

Khi web của bạn tăng số lượng truy cập và thông tin trên web người dùng có thể tiếp nhận hết từ mọi thiết bị điều đó đồng nghĩa với việc tăng doanh thu, tăng thương hiệu.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SKYTECH

Địa chỉ: Lô 43 P3.10 Đường Hòa Bình 4, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

VPĐD: 05 Cao Thắng, P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0941300639 ; 0902401024

Emailsales@skytechkey.com

Facebookhttps://www.facebook.com/SkyTechKey/

Instagramhttps://www.instagram.com/skytechkey/

Twitterhttps://twitter.com/SkyTechDaNang

Hotline: 0905 063 126
Zalo: 0905.063.126