Bật mí cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất 2022

Ngày nay, chạy quảng cáo trên Facebook là một lĩnh vực rất phổ biến và đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, quảng cáo Facebook Ads sao cho hiệu quả, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất không phải ai cũng biết.

Qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc về cách chạy quảng cáo Facebook để đảm bảo hiệu quả nhất, tiết kiệm được chi phí mà lợi nhuận đem lại cao.

chạy quảng cáo Facebook

BÍ QUYẾT CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ

Để có thể chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất, bạn đọc cần tuân thủ 5 nguyên tắc cốt lõi sau đây:

Nhắm đối tượng chính xác

Việc lựa chọn đối tượng chính xác là vô cùng quan trọng đối với mỗi chiến dịch quảng cáo của người sử dụng, phải tiếp cận được với đối tượng các khách hàng tiềm năng nhất với sản phẩm và dịch vụ mình quảng cáo. Muốn được như vậy, bạn đọc cần xác định được cụ thể những thông tin khách hàng sau đây:

   – Độ tuổi, giới tính: Nên chia các đối tượng khách hàng ra thành những nhóm đối tượng với độ tuổi và giới tính khác nhau để dễ dàng đáp ứng thị hiếu của họ như: người già, trung niên, thanh niên,…

   – Hành vi: Facebook có khả năng lưu lại và phân tích hành vi của người dùng, từng nút click của bạn. Nút like của bạn có thể phản ánh sở thích tiêu dùng, nội dung ưa chuộng, tương tác nhiều. Từ đó có phương án quảng cáo đến những đối tượng phù hợp.

chạy quảng cáo Facebook

Nội dung hấp dẫn (chạy quảng cáo Facebook)

Khi chạy quảng cáo trên Facebook, yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của chiến dịch đó chính là phần nội dung phải tốt, đảm bảo đủ các yêu cầu và tiêu chí sau đây:

   – Tính độc nhất: Nội dung bạn đưa ra trên Facebook nếu muốn có được tương tác tốt thì phải là nội dung mới mẻ, ít người từng làm, hệ thống sẽ ưu tiên những content có tính sáng tạo mới mẻ hơn. Đây chính là lí do tại sao nhiều công ty, cửa hàng hay các đơn vị có nhu cầu quảng cáo luôn phải cập nhật những nội dung, hình ảnh đặc sắc mới mẻ nhất đưa đến tiếp cận khách hàng.

   – Giàu cảm xúc, đánh vào tâm lý khách hàng: Nội dung quảng cáo càng đánh vào cảm xúc, tâm lý của khách hàng sẽ càng thành công trong việc lan tỏa, được chia sẻ nhiều và dễ dàng tạo thành xu hướng mới. Qua đó thu hút được lượng lớn khách hàng tìm đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

chạy quảng cáo Facebook

   – Ảnh quảng cáo đẹp: Một yếu tố không thể thiếu trong content của một bài quảng cáo trên Facebook đó là phần hình ảnh, nếu hình ảnh đẹp, bố cục màu sắc thu hút, chắc chắn sẽ làm cho khách hàng tò mò và bị hấp dẫn bởi sản phẩm, từ đó quan tâm đến trang web hay fanpage của bạn.

Thường xuyên theo dõi, cập nhật

Bạn phải luôn cập nhật tình trạng bài quảng cáo của mình một cách thường xuyên, nên kiểm tra Report Facebook Ads mỗi tiếng một lần để có thể phân tích các số liệu một cách chính xác nhất, qua đó đưa ra các phương án xử lý phù hợp nếu hiệu quả và các thông số không được như ý muốn.

Không có hành vi sai trái, lách luật

Các thủ thuật lách luật quảng cáo Facebook đang được các web đăng tải hướng dẫn trên mạng xã hội rất nhiều. Tuy nhiên, những thủ thuật này không thể qua mắt được Facebook. Bởi vậy những biện pháp đó chỉ có lợi trong thời gian ngắn trước mắt, về lâu dài có thể nhận hậu quả pháp lý.

Bởi vậy mà bạn không nên lựa chọn những thủ thuật lách luật như vậy để không phải trả tiền quảng cáo, như vậy chỉ làm cho các chính sách của Facebook đối với thị trường Việt Nam trở nên thắt chặt hơn mà không mang lại hiệu quả lâu dài.

Chạy nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Nếu là một người chạy quảng cáo thông minh và nhạy bén. Bạn không nên dồn nhiều tiền để chạy riêng 1 quảng cáo. Hãy chia nhỏ số tiền của bạn để chạy nhiều mẫu quảng cáo khác nhau. Lượng reach đến fanpage và bài viết của bạn cũng sẽ tăng cao hơn.

5 CÔNG CỤ GIÚP HỖ TRỢ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK HIỆU QUẢ

Facebook Ads Manager

Đây là công cụ cơ bản nhất hỗ trợ quảng cáo trên Facebook. 5 bước để thực hiện thao tác chạy quảng cáo dưới sự hỗ trợ của công cụ này như sau:

– Tạo trang Fanpage cần quảng cáo

– Điền nội dung muốn quảng bá

– Chọn đối tượng khách hàng

– Đặt mục tiêu ngân sách

– Theo dõi hiệu quả

Facebook Ads Manager App (chạy quảng cáo Facebook)

Đây là một công cụ hữu hiệu và tiện lợi cho những người sử dụng Smartphone hay máy tính bảng. Không cần dùng đến máy tính mà thao tác trực tiếp qua App.

Qwaya

Đây là một công cụ phục vụ cho việc quảng cáo chuyên sâu với rất nhiều ưu điểm tiện ích hay ho như:

 A/B Testing quảng cáo: Giúp bạn biết nên chi tiền cho quảng cáo như thế nào trong tương lai cho hợp lý, Qwaya sẽ cho bạn biết được mẫu nào đang hoạt động tốt nhất để quyết định đẩy mạnh quảng cáo hơn.

– Có khả năng đặt lịch cho chiến dịch quảng cáo của bạn đảm bảo tỷ lệ ROI đạt mức cao nhất có thể.

AdEspresso

Đây là một công cụ giúp phân tích chỉ số những khách hàng tiềm năng. Đưa ra các số liệu phân tích một cách dễ hiểu và đơn giản nhất. Qua đó tập trung được vào quảng cáo hiệu quả nhất cho bạn

Hootsuite Ads

Công cụ này giúp nâng cấp chiến dịch quảng cáo của bạn, quét các trang cá nhân và newsfeed của người dùng để tìm ra đối tượng khách hàng phù hợp với bạn nhất chỉ qua 2 nút click chuột đơn giản.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SKYTECH

Địa chỉ: Lô 43 P3.10 Đường Hòa Bình 4, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

VPĐD: 320 đường 2/9, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0941300639 ; 0902401024

Emailsales@skytechkey.com

Facebookhttps://www.facebook.com/SkyTechKey/

Instagramhttps://www.instagram.com/skytechkey/

Twitterhttps://twitter.com/SkyTechDaNang

Hotline: 0905 063 126
Zalo: 0905.063.126