Tối Ưu Chi Phí Hiệu Quả Khi Chạy Quảng Cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords khi được tối ưu tốt thì đây không phải là một khoản chi phí mà là một khoảng đầu tư hiệu quả. Trong bài viết lần này, Webgiare360 xin hướng dẫn đến bạn những lưu ý quan trọng để tối ưu chi phí hiệu quả khi chạy quảng cáo Google Ads.

Google Adwords

Tổng hợp 5 cách tối ưu chi phí cho Quảng Cáo Google Adwords

Lựa chọn những keyword ít cạnh tranh

Với các keyword ít cạnh tranh thì khả năng là volume thị trường thấp. Ít thu hút người dùng hơn so với các keyword cạnh tranh cao. Do đó bạn cần kiên nhẫn tìm kiếm và lên những chiến dịch quảng cáo với keyword cạnh tranh thấp đó cho đến khi có đủ lưu lượng truy cập cho website. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những từ khóa dài 3-5 từ liên quan đến sản phẩm. Dịch vụ của mình với chi phí rất nhỏ.

Một phương án khác để thu hút lưu lượng truy cập là đi theo tên những sản phẩm hay tên các hãng mạnh trong lĩnh vực. Đây là một mẹo tối ưu cực kì hiệu quả vì với những từ khóa ấy thường tiêu tốn rất ít ngân sách trong khi bạn vẫn có vị trí cao trên bảng hiển thị kết quả tìm kiếm và những từ khóa này vẫn được nhiều người tìm kiếm mỗi tháng.

Google Adwords

Tạo nhiều quảng cáo cho mỗi chiến dịch Quảng Cáo Google Adwords

Bạn có thể tăng tỉ lệ click đơn giản và hiệu quả bằng cách tạo từ 2 đến 3 mẫu quảng cáo thậm chí nhiều hơn. Khi mẫu quảng cáo của bạn hoạt động thì bạn sẽ nhận được nhiều click từ quảng cáo do thuật toán của Google Ads sẽ luân phiên thay đổi những mẫu quảng cáo hiển thị.

Sau một thời gian đo lường bạn chỉ cần chọn ra mẫu quảng cáo có hiệu quả tốt nhất. Áp dụng mẫu quảng cáo đó cho những quảng cáo còn lại. Đây là cách giúp bạn có thể liên tục tìm ra mẫu quảng cáo tốt và có giá trị.

Google Adwords

Điều chỉnh giá thầu

Một trong những cách để tối ưu quảng cáo trên Google đó là điều chỉnh giá thầu quảng cáo. Tăng giá thầu là một trong những cách để lên top quảng cáo tìm kiếm Google Ads

Hiện tại Google Ads đang có 2 lại giá thầu đó là: giá thầu CPC thủ công và giá thầu CPC nâng cao. Phương pháp đặt giá thầu CPC thủ công. Cho phép bạn đặt chi phí mỗi nhấp chuột tối đa cho quảng cáo của mình. Khác với chiến lược giá thầu tự động (CPC nâng cao) sẽ đặt số tiền của giá thầu thay cho bạn.

Đặt chi phí mỗi nhấp chuột quá cao sẽ lãng phí. Nhưng nếu để quá thấp thì không thể quảng cáo được. Điều chỉnh này sẽ ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo của bạn.

Google Adwords

Tạm dừng các từ khóa không hiệu quả

Nhìn hình dưới bạn sẽ thấy sự chênh lệch rất cao giữa chi phí bỏ ra cho quảng cáo với giá trị mang lại. Khi nhìn đo lường chuyển đổi, nếu bạn nhận thấy các từ khóa không chất lượng khi chi phí bỏ ra cao mà hiệu quả mang lại thấp, bạn cần tắt ngay những chiến dịch đó để không ném tiền qua cửa sổ.

Google Adwords

Phân bổ lại ngân sách Google Adwords

Không phải bạn chỉ chạy một chiến dịch quảng cáo, bạn có rất nhiều chiến dịch cần chạy. Phân bổ khung thời gian khác nhau, đối tượng khác nhau. Để quản lý được dòng tiền dành cho quảng cáo bạn cần phân bổ lại ngân sách hợp lý cho từng chiến dịch. Sau một thời gian chạy quảng cáo bạn cần chia ngân sách cho phù hợp, để đạt được mục tiêu quảng cáo ban đầu.

Xử lý Truy vấn tìm kiếm (thêm hoặc phủ định)

Sử dụng báo cáo Truy vấn tìm kiếm để xem các truy vấn tìm kiếm thực tế đã dẫn đến hiển thị quảng cáo của bạn. Việc hiểu rõ một cách chính xác cách người dùng tìm kiếm loại sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ mang lại cho bạn cơ hội tinh chỉnh danh sách từ khóa Google Ads, tiếp cận đối tượng rộng hơn và hiển thị quảng cáo của bạn hiệu quả hơn

Lập lịch quảng cáo theo khung giờ Google Adwords

Khi bắt đầu chạy quảng cáo bạn nên để quảng cáo chạy 24h00/ngày. Sau một vài ngày thậm chí 1 tuần, bạn nhìn vào kết quả đo lường để biết được khung giờ nào chuyển đổi nhiều thì có thể tăng tiền, còn khung giờ không có chuyển đổi nên tắt để tiết kiệm tiền quảng cáo

Tắt/ Thay mẫu quảng cáo (nếu cần)

Bạn nên chạy nhiều mẫu quảng cáo cùng với đó là theo dõi đo lường. Nếu CTR (Click Through Rate – Tỷ lệ nhấp chuột) cao thì để lại, CTR thấp nên tắt hoặc sửa thông điệp.

Nâng cao điểm chất lượng quảng cáo

Những từ khóa trong nhóm quảng cáo cần phải liên quan đến nội dung website. Những từ khóa quảng cáo cần được nhắc đến trong nội dung trang web và mẫu quảng cáo.

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SKYTECH

Địa chỉ: Lô 43 P3.10 Đường Hòa Bình 4, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

VPĐD: 320 đường 2/9, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0941300639 ; 0902401024

Emailsales@skytechkey.com

Facebookhttps://www.facebook.com/SkyTechKey/

Instagramhttps://www.instagram.com/skytechkey/

Twitterhttps://twitter.com/SkyTechDaNang

Hotline: 0905 063 126
Zalo: 0905.063.126