Hướng dẫn cách tối ưu chi phí quảng cáo facebook

Vì sao quảng cáo Facebook chạy quá mắc; Quảng cáo tốn nhiều tiền nhưng không ra đơn; Quảng cáo chạy ra số giá cao quá phải làm sao? Đây đều là những câu hỏi thường được những nhà quảng cáo mới bước chân vào ngành thắc mắc.

Để trả lời cho những câu hỏi này, Webgiare360 xin gửi đến bạn đọc một bài viết hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả nhất năm 2021.

quảng cáo facebook

Tối ưu quảng cáo Facebook với 3 cách đơn giản sau:

1. Tối ưu về nội dung quảng cáo Facebook

Yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất tác động đến kết quả của chiến dịch Facebook Ads là nội dung. “Content is King” là một câu nói mà mọi nhà quảng cáo cần thuộc nằm lòng, có thể nói nội dung ảnh hưởng từ 60%-80% mức độ thành công không chỉ với Facebook Ads nói riêng mà còn cả những kênh quảng cáo khác nữa.

Khi quảng cáo của bạn chưa đạt hiệu quả, hãy tối ưu ngay nội dung bài quảng cáo. Làm sao cho quảng cáo trở nên thu hút hơn, hấp dẫn và kích thích người dùng tương tác. Bạn nên ghi nhớ, Facebook sẽ luôn ưu ái người dùng hơn là các nhà quảng cáo, và không ngừng tăng mức độ trải nghiệm của người dùng ngày càng tốt hơn.

Do đó nếu quảng cáo của bạn thật sự thu hút người dùng thì quảng cáo của bạn sẽ rẻ hơn, nhiều tương tác, click hơn và tất nhiên hiệu quả cũng cao hơn.

quảng cáo facebook

2. Áp dụng phương pháp testing A/B

Với Facebook Ads, bạn có thể tận dụng chức năng testing A/B tạo nhiều nhóm quảng cáo cũng như mẫu quảng cáo trong cùng 1 chiến dịch, nếu quảng cáo nào có hiệu quả tốt nhất thì Facebook Ads sẽ tự dồn ngân sách cho mẫu quảng cáo hiệu quả đó. Hãy cố gắng tạo ra đa dạng, phong phú content nhất có thể khi chạy Facebook ads.

3. Tối ưu về Target quảng cáo Facebook

Một yếu tố cũng quan trọng không kém để tăng hiệu quả tối ưu chi phí quảng cáo Facebook đó là target đối tượng mục tiêu được nhắm đến. Việc chọn đúng những đối tượng tiềm năng, quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ sẽ giúp cho mẫu quảng cáo có chỉ số tương tác tốt, qua đó tối ưu chi phí và tăng hiệu quả quảng cáo.

Ví dụ đơn giản như bạn bán những mặt hàng mẹ và bé thì việc chỉ Target đối tượng nữ từ 18 tuổi là quá chung và cần target sâu hơn như: nữ, từ 25 tuổi trở lên, quan tâm những trang fanpage về mẹ và bé, có con từ 1-3 tuổi,…

quảng cáo facebook

Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ chân dung và sở thích cũng như khách hàng tiềm năng cho sản phẩm dịch vụ của mình, những vấn đề mà họ quan tâm. Việc đó sẽ giúp cho không những target mà còn để nội dung được tối ưu nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Webgiare360 cách tối ưu chi phí Facebook Ads sao cho hiệu quả nhất, hy vọng qua những kiến thức trên sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả mẫu quảng cáo của mình và thành công với Facebook Ads. 

 

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được hỗ trợ và tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ SKYTECH

Địa chỉ: Lô 43 P3.10 Đường Hòa Bình 4, P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

VPĐD: 320 đường 2/9, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0941300639 ; 0902401024

Emailsales@skytechkey.com

Facebookhttps://www.facebook.com/SkyTechKey/

Instagramhttps://www.instagram.com/skytechkey/

Twitterhttps://twitter.com/SkyTechDaNang

Hotline: 0905 063 126
Zalo: 0905.063.126